Tư vấn và cung cấp hạt giống các loại.
Chất lượng hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, giao hàng tận nhà.

Monday, October 24, 2016

HẠT GIỐNG DƯA VÀNG


1. Giới thiệu
Những quả dưa lưới thường to và ngon hơn những loại dưa khác vì vị ngọt của loại quả này. Nhất là vào mùa hè thì nó còn là loại quả được rất nhiều gia đình "nghiền", làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Nếu gia đình bạn hạn hẹp về diện tích, đừng lo lắng bạn vẫn có thể trồng dưa lưới vào chậu hoặc thùng xốp. Hãy cùng học cách gieo hạt và chăm sóc dưa lưới để cho những quả vàng, ngon nhé.

2. Kỹ thuật gieo hạt giống dưa lưới
- Đất trồng và ánh sáng: đất cần tơi xốp, nên chọn đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu có ý định trồng để bán thì nên làm luống để gieo trồng. Về ánh sáng, cây dưa lưới thích hợp với ánh sáng, cho nên nếu trồng trong gia đình thì bạn có thể trồng nơi ban công hoặc sân thượng. Nếu được trồng trong chậu thì bạn nên lựa chọn chậu sâu, chiều cao của đất khoảng 40 cm để bộ rễ bám sâu vào lòng đất. Nếu không có chậu thì bạn có thể dùng thùng xốp có đục lỗ để cho cây nhanh thoát nước.

- Gieo hạt: tiến hành làm bầu để gieo hạt xuống đất, đất cần được trộn bằng phân chuồng đã qua hoai mục, có thêm chất dinh dưỡng để hạt có thể nhanh nảy mầm. Bạn dùng tay dí hạt xuống dưới đấy rồi lấp một chút đất lên trên rồi tưới cho thật ẩm và để ở bóng râm. Thời gian để cây nảy mầm chỉ khoảng 1- 2 ngày. Bạn không nên tưới nhiều, hạt vẫn có thể nảy mầm.

3. Kỹ thuật chăm sóc dưa lưới
- Tưới nước: lúc cây mới mọc thì không cần tưới quá nhiều nước cho cây. Chờ cho đến khi cây được khoảng 3 - 4 lá thì bạn tưới thủy canh cho cây hàng ngày.
- Làm giàn: cây dưa lưới là thân leo cho nên khi cây được khoảng 5 lá thì bạn làm giàn cho cây leo. Bạn cũng không cần làm giàn quá cầu kỳ, chỉ cần những cây khô, rồi dùng lạt để buộc vào giàn lưới nhằm cố định lại cây.
- Cắt tỉa và bấm ngọn: để giúp cho cây ra nhiều ngọn thì khi cây được khoảng 8 lá to thật thì bạn dùng tay để bấm bỏ ngọn, những ngọn nách sẽ mọc đều. Có như vậy hoa và quả sẽ mọc sai hơn.
- Ngắt bỏ hoa: nếu bạn thấy hoa thụ phấn bắt đầu ra quả, quả phình to ra thì hãy ngắt bỏ những hoa bên cạnh, chỉ nên để lại khoảng 2 quả để giúp cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả.

4. Thu hoạch dưa lưới
Đã đến lúc bạn gặt hái những thành quả vun trồng của mình, khi thấy quả chuyển thành màu vàng trắng, nổi nhiều gân thì là lúc quả thu hoạch được. Nếu quả vẫn còn xanh thì bên trong lõi đắng.
Dùng dao để cắt phần dây cuống để mang vào trong nhà, để khoảng 2 ngày thì khi ăn sẽ ngon và có mùi lạ thơm hơn là ăn ngay.
Hãy biết cách trồng và chăm sóc dưa lưới ngay tại nhà, bạn sẽ có được những quả dưa lưới thơm và ngon. Đặc biệt vào mùa hè nếu được thưởng thức miếng dưa lưới thì còn gì tuyệt vời hơn.
 Quý khách có nhu cầu về hạt giống dưa vàng (dưa lưới), vui lòng gọi Mrs. Hương: 0985.375.048 để được tư vấn và cung cấp với giá tốt nhất.

0 comments:

Post a Comment

 
HOTLINE: Zalo: 0934.128.354 -