Tư vấn và cung cấp hạt giống các loại.
Chất lượng hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, giao hàng tận nhà.

Monday, October 24, 2016

HẠT GIỐNG HOA MƯỜI GIỜ

  Hoa mười giờ (Tên khoa học: Portulaca Grandiflora), cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hiện được trồng nhiều ở các nước có khí hậu ôn đới, cây 10h rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.


Hoa mười giờ là cây thân thảo mọng nước 1 năm, đường kính hoa tầm 2,5 -3cm, đây là loài hoa đẹp dễ trồng, chăm sóc, thân cây mềm mọc sát đất, đỉnh là nững bông hoa cánh mỏng màu sắc đa dạng như : đỏ, hồng, vàng, cam, trắng, hồng tím, ... Ngày nay hoa mười giờ đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau thời gian nở lâu hơn, có hoa cánh đơn và hoa cánh kép.
Cây hoa Mười giờ là loại cây ưa nắng, thông thoáng, không kén đất, không cần dinh dưỡng cao chịu hạn tốt.
Mùa hè là mùa mà hoa mười giờ nở rộ và đẹp nhất  được ví như “thiên đường của hoa mười giờ”,
Hoa mười giờ trồng thành thảm là một lựa chọn tuyệt vời, nổi bật trên nền xanh của thân, của những chiếc lá nhỏ là những bông hoa mười giờ rực rỡ, tươi sáng với đủ các màu sắc , sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn
Còn với các gia đình có diện tích nhỏ có thể trồng  hoa mười giờ thành các giỏ treo ban công, treo ngoài hiên tạo không gian xanh trên cao.
Hoa mười giờ phù hợp với mọi tính cách, nếu bạn là người thích sự giản dị, hãy chọn màu trắng,  đỏ. Còn nếu bạn thích sự trẻ trung, ưa khám phá, hãy chọn màu cam, vàng và hồng phấn để tô điểm cho không gian sống. Những bạn thích sự  cởi mở và vui tính ,nên chọn màu hồng rực, tự nhiên.

Cách trồng hoa mười giờ:
- Đất trồng:  Tuy hoa  mười giờ không đòi hỏi cao về đất nhưng vẫn nên trồng đất giàu dinh dưỡng, Thoáng, xốp, ưa ẩm, bởi đất càng nhiều dinh dưỡng hoa mười giờ sẽ càng cho bông to, đẹp
- Cho đất vào chậu trồng, lớp đất dày tầm 15- 20cm, tùy theo chiều cao của chậu, san bằng bề mặt đất
- Gieo hạt giống hoa mười giờ trên bề mặt.Lấp một lớp đất mỏng  dày khoảng 1mm lên trên
-Để  chậu cây vào chỗ mát và tưới đủ ẩm. Khi cây bắt đầu ra lá thì đưa cây ra ánh sáng
-Tưới nước khi bề mặt đất trong chậu bắt đầu khô. Vào thời kỳ cây sinh trưởng, phát triển nên bón phân mỗi tháng 1 lần.
Cách chăm sóc hoa mười giờ
cần chú ý các yếu tố sau:
- Cắt tỉa: Nên tỉa bỏ các cành già, khô héo, các cành vươn quá dài, không nên để cây  mười giờ quá rậm sẽ  dễ phát sinh nhiều bệnh và nấm.
- Cây Hoa Mười giờ có thân rất mọng nước nên rất dễ bị sâu ăn lá, ốc sên phá hoại, cần tỉa thưa để ánh sáng chiếu vào và dễ phát hiện sâu hoặc ốc sên tấn công.
- Nên tưới nước vào sáng sớm, từ 8 đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang nở hoa. Nên để cho bề mặt đất trồng khô rồi mới tưới nước
- Cây hoa mười giờ ưa khô ráo nên trồng ở nơi có nắng trực xạ,
- Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, 1 tháng 1 lần, sau khi bón phân cần tưới nước đủ ướt đất trồng.

0 comments:

Post a Comment

 
HOTLINE: Zalo: 0934.128.354 -