Tư vấn và cung cấp hạt giống các loại.
Chất lượng hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, giao hàng tận nhà.

Tuesday, October 25, 2016

HẠT GIỐNG MÃ ĐỀ

Cũng giống như ích mẫu, đan sâm… Mã đề cũng là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe của con người. Mã đề có tác dụng long đờm và trị ho. Các loại thuốc bào chế từ cây mã đề có tác dụng điều trị các bệnh viêm cấp tính đường hô hấp, niêm mạc hô hấp, chữa ho và phục hồi tiếng nói ở bệnh nhân bị viêm thanh quản cấp. Ngoài ra cao nước mã đề còn có tác dụng chữa viêm amiđan cấp, kết quả 92% khỏi bệnh, 8% đỡ. Tác dụng hạ sốt, phục hồi số lượng bạch cầu và làm hết các triệu chứng tại chỗ của mã đề được đánh giá là tương đương các thuốc kháng khuẩn thường dùng.Theo nhiều nghiên cứu, cây mã đề có tác dụng hỗ trợ điều trị mụn nhọt và bỏng. Thuốc dạng dầu chế từ bộ mã đề khi đắp lên mụn nhọt có thể làm mụn đỡ nung mủ và viêm tấy. Khi đắp lên, bệnh nhân sẽ có cảm giác thấy mát, dễ chịu, không nhức buốt. Vết bỏng đỡ nhiễm trùng, ít mủ, giảm mùi hôi thối, lên da non tốt, thịt phát triển đều, không sần sùi. Trong mã đề có chất polysacharid hỗ trợ điều trị nhuận tràng, trị táo bón mạn tính.

Đặc điểm của cây mã đề
Mã đề là cây thân thảo, sống hàng năm, thân ngắn. Lá mã đề hình thìa, có cuống dài, mọc thành cụm từ gốc. Với phiến lá hình trứng, mép lá có răng cưa và nhỏ. Lá có gân, gọc theo phiến đến ngọn. Hoa mã đề mọc ở nách lá, có cuống dài. Hoa đều, lưỡng tính, 4 cánh đài xếp chéo nhau, 4 cánh hoa mầu nâu, 4 nhị có chỉ nhị mảnh và dài.
Đất trồng và điều kiện phát triển
– Mã đề thích ứng với điều kiện sinh thái, cây ưa sáng, chịu bóng, thích ứng với khí hậu và đất đai của hầu hết khắp các vùng trên cả nước. Ở các tỉnh như Lào Cai, Đà Lạt, mã đề mọc hoang bởi điều kiện ở đây thuận lợi cho cây phát triển. Hiện nay, có nhiều vùng sản xuất mã đề làm dược liệu Nghĩa Trai (Hưng Yên), Thanh Trì (Hà Nội), Tuy Hoà (Phú Yên).
– Đất thích hợp để trồng cây mã đề là đất tơi xốp, không bị ô nhiễm. Trước khi trồng nên phơi ải đất, có thể bón vôi để khử trùng. Khi khi gieo hạt nên dùng phân bón lót giúp cây có dinh dưỡng phát triển.

Lựa chọn hạt giống cây mã đề
Với hạt giống cây mã đề, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Khi lựa chọn hạt giống nên lựa chọn hạt giống chất lượng, không sâu bệnh như vậy cây sẽ cho năng suất cao.

Gieo trồng và chăm sóc
– Đất san phẳng, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Sau khi gieo hạt phun nhẹ nước tạo độ ẩm cho đất kích thích hạt nhanh nảy mầm.
– Tưới nước: Thời gian đầu nên cung cấp đầy đủ nước cho cây, tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh phát triển.
– Phòng trừ sâu bệnh cho cây mã đề: Cây mã đề thường gặp các loại sâu ăn lá. Tuy nhiên với các loại sâu này bạn có thể dùng các phương pháp thủ công để trừ, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
– Sau 1 thời gian chăm sóc, bạn có thể thu hoạch cây mã đề. Cây mã đề có thể dùng lá và toàn cây phơi khô sắc hoặc nấu cao uống.0 comments:

Post a Comment

 
HOTLINE: Zalo: 0934.128.354 -