Tư vấn và cung cấp hạt giống các loại.
Chất lượng hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, giao hàng tận nhà.

Monday, December 19, 2016

HẠT GIỐNG RAU HÚNG QUẾ

Rau quế không những là loại gia vị mang lại sự hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khoẻ. Những lợi ích của rau quế sẽ khiến bạn muốn bổ sung ngay vào chế độ ăn hàng ngày của gia đình.1. Giảm cholesterol
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần dùng vài lá rau húng quế trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol. Húng quế cũng giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu và triglycerids (acid béo trong máu).

2. Giảm lượng đường máu và trị bệnh tiểu đường tuýp 2
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng vài lá rau quế mỗi ngày giúp cải thiện mức độ nhạy cảm insulin và điều chỉnh lượng glucose trong máu. Khi mức insulin được cải thiện, cân nặng và bệnh tim mạch sẽ được kiểm soát. 

3. Bệnh tim mạch
Rau húng quế giúp củng cố sức khỏe hệ tim mạch vì thế tránh cho cơ thể khỏi các rắc rối liên quan tới tim mạch. Cho 1 lượng quế nhỏ khi chế biến đồ ăn rất tốt cho những người mắc bệnh động mạch vành và bệnh cao huyết áp.

4. Chống ung thư
Nghiên cứu được công bố bởi Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho thấy rau húng quế có tác dụng khống chế sự sinh sôi của các tế bào ung thư bạch cầu.

5. Tăng cường lưu thông máu
Rau quế giúp làm sạch thành mạch máu và tăng cường lưu thông máu. Việc lưu thông máu dễ dàng sẽ cải thiện sức khoẻ do đảm bảo cung cấp đủ ôxy cho các tế bào trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, giảm nguy cơ mắc bệnh tim nếu dùng quế đều hàng ngày.

6. Tốt cho hệ tiêu hoá
Cho rau quế vào món ăn hàng ngày giúp tiêu hoá tốt. Rau quế rất hiệu quả với chứng khó tiêu, buồn nôn, rối loạn dạ dày, tiêu chảy và chứng đầy hơi. Rau quế có tác dụng giảm bớt lượng gas trong dạ dày và ruột vì thế rất tốt cho hệ tiêu hoá.

- Có thể bạn chưa biết
Rau húng quế thuộc cây thân thảo, nhẵn bóng màu tím cao khoảng 25-30 cm, lá mộc đối có phiến dài, màu xây đậm lớn dày, đặc biệt có hương thơm dễ chịu lôi cuốn hấp dẫn. Cây có khả năng kháng bệnh cao, lớn nhanh phát triển khỏe mạnh, phân rất nhiều nhánh cho lượng rau thu được khá lớn.
Ở một số nước phát triển rau húng quế được dùng để sản xuất lấy tinh dầu để làm thuốc, tạo chất thơm. Còn ở nước ta, có thể dễ dàng bắt gặp rau húng quế trong các bữa ăn, bữa tiệc dùng làm trang trí, tăng thêm gia vị đậm đầ cho bữa ăn, lấy lá, ngọn hoa phơi khô, lấy tinh dầu.

-Cách trồng húng quế từ hạt giống
Để gieo hạt giống rau húng quế thì cũng không có gì khó khăn. Nhưng quan trọng là bạn phải tìm được nguồn hạt giống rau quế đảm bảo chất lượng, để cây sinh trưởng và phát triển nhanh.

Bước 1. Làm đất
Trước khi tiến hành gieo hạt thì bạn tiến hành làm đất cho nhỏ, mịn và tơi xốp. Đất yêu cầu phải sạch, thoát nước tốt, hoặc bạn có thể chọn đất vườn tại nhà, bón thêm phân hữu cơ cho đất có dinh dưỡng.

Bước 2. Thời vụ gieo hạt
Cây rau quế có thể trồng quanh năm vì là loại cây ít bệnh và cho năng suất khá cao.

Bước 3. Chuẩn bị
Ngâm hạt giống vào nước ấm, ủ qua đêm nứt hạt để hạt dễ dàng nảy mầm nhanh hơn. Gieo hạt với khoảng cách giữu các cây 20 cm hoặc bạn gieo vào các chậu nhỏ.
Sau 30-35 ngày, chúng ta có thể thu hoạch được rồi, tuy nhiên thu hoạch xong bạn nên bấm ngọn để cây tiếp tục phát triển.

0 comments:

Post a Comment

 
HOTLINE: Zalo: 0934.128.354 -