Tư vấn và cung cấp hạt giống các loại.
Chất lượng hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, giao hàng tận nhà.

Monday, November 6, 2017

MUA GIỐNG SU SU Ở ĐÂU

Mua giống su su ở đâu là điều mọi người thường quan tâm khi có ý định trồng cây su su để kinh doanh hay để tăng gia thêm cho món ăn của gia đình mình. Thực tế thì cây su su thích hợp trồng ở miền bắc , nhưng bạn cũng có thể trồng ở miền nam nhé , đừng lo lắng về vùng miền .

Các bạn có thể liên hệ với mình: Mr Đài: 0934.128.354 để mình tư vấn chi tiết hơn nhé !

Cây su su trồng vào tháng 9 âm lịch đến tháng 12 ( hoặc tháng 3 ) thu hoạch ngọn và quả.
Hướng dẫn cách trồng cây su su ăn ngọn sai quả sạch tại nhà

Giống như bầu bí, bạn nên chọn những quả su su già , chắc , to khẻo và có mầm nhé .

Cách làm đất :
Do cây su su là loại rau ăn quả nên bạn chọn những loại chậu to tròn đường kính khoảng 50 cm đến 100 cm . Bạn nên chọn chậu tròn nhựa để thứ nhất dễ cho bạn vận chuyển khi bạn tự đi mua, thứ hai là giảm trọng lượng trên sân thượng nhà bạn nhé.

Cách trồng cây su su ăn ngọn sai quả sạch tại nhà .
Bạn nên vệ sinh chậu nhựa khi mua mới ( thùng xốp loại to đã đục lỗ để thoát nước tốt nhé ) bạn có thể lấy rau , thức ăn thừa nhà bạn khi ăn còn dư bỏ vào chậu nhựa để ủ thành phân , bón thêm phân cứ một bao đất 50 dm khối bạn trộn nữa bao bò đã qua xử lý .

Trung bình một chậu nhựa to bạn gieo ba quả su su giống vào nhớ lấp hết phần thân để nhô lên phần mầm nhé.

Chăm sóc 
Do cây su su này rất sợ nắng ( nắng làm nhòa mắt em ) nên bạn nên che màng khu vực trồng cây su su để cây su su phát triển tốt nhất và sai quả nhé.

Khi cây su su phát triển cao khoảng 1,5 đến 2 m bạn nên nên định hướng đi của từng cây để không có tình trạng cây này chèn lên cây kia làm cho không cầy nào phát triển tốt . Bạn làm giàn leo Chú ý : cây su su  không có như bầu bí , bạn không nên ngắt ngọn của cây su su nhé


Bón phân
Khi cây vừa bắt đầu lên giàn bạn lấy phân bò pha với nước tưới để cho rễ cây su su hút chất dinh dưỡng , đến khi cây su su bắt đầu thu hoạch bạn cũng lấy phân pha nước tưới thêm một lần nữa để cây sai quả , sáng, chắc . Có thể bón phân trùn quế nếu có điều kiện.


Bệnh thường gặp ở cây su su
Bệnh rệt ( làm cây su thứ nhất không cao lên được, nhảy nhánh sớm làm cho cây không sai quả, nên kiểm tra , bắt rệt thường xuyên  )

Bệnh ong chính ( làm hỏng quả tới 60 % , bạn nên làm giàn thấp )

Thu hoạch
Su su thu hoạch ngay khi quả sáng, chắc , to , cách 5 đến 7 ngày thu hoạch một lần

2 comments:

Anonymous said...

Chào bạn. Xin hổ su su giống bán thế nào ạ?

Anonymous said...

Mình muốn mua hạt giống su su

Post a Comment

 
HOTLINE: Zalo: 0934.128.354 -